GMT+7

Thế giới


Mỹ có thể dỡ bỏ thuế thép với EU

Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 29/7 tuyên bố, Mỹ có khả năng dỡ bỏ thuế đối với mặt hàng thép nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) nếu thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và EU "đạt được một cách tốt đẹp".


Nhóm người Kurd bất ngờ "hóa thù thành bạn" với chính phủ Assad

Quyết định đột ngột này đã khiến "bàn cân" trên chiến trường Syria đảo chiều trong mối tương quan lực lượng giữa các phe phái. Sau nhiều năm nhận được sự hậu thuẫn của Mỹ để đối đầu với phe chính phủ, nhóm người Kurd đã cùng Assad bắt tay hợp tác vì một nhà nước phân quyền Syria.
Nga và Mỹ không muốn nói chuyện về kinh tế

Kinh tế là một trong những thành tố cơ bản của quyền lực và thường là công cụ trao đổi trong các mối quan hệ quốc tế. Tuy nhiên, điều đó dường như không đúng trong mối quan hệ Nga – Mỹ.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm châu Phi: Củng cố vai trò tại Lục địa đen

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang thực hiện chuyến thăm tới các quốc gia châu Phi với trạm dừng chân tại Senegal, Rwanda, Nam Phi và Mauritius. Chuyến đi kéo dài hơn một tuần của nhà lãnh đạo Trung Quốc được giới quan sát đánh giá là bước chuẩn bị quan trọng cho Hội nghị Thượng đỉnh Trung Quốc - châu Phi dự kiến diễn ra tại Bắc Kinh vào tháng 9 tới đây, đồng thời gửi đi thông điệp chiến lược tại khu vực mà nước này coi là thị trường tiềm năng và là nguồn cung cấp năng lượng chủ chốt.