GMT+7

Thế giới

Chính phủ Anh và cựu Ngoại trưởng Boris tranh cãi lớn về kế hoạch Brexit

Ngày 3/9, Người Phát ngôn của Thủ tướng Theresa May đã chính thức lên tiếng bác lại những phê phán của cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson về kế hoạch Brexit hay còn gọi là "Kế hoạch Chequers" của Thủ tướng May, khi nói rằng bài báo viết về Brexit của ông Johnson chẳng có "ý tưởng mới nào" để Chính phủ phải đưa ra lời giải thích. 
Triển vọng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên: Nguy cơ chệch hướng

Giữa lúc các bên đang kỳ vọng về một nền hòa bình tại khu vực Đông Bắc Á nhờ hàng loạt hoạt động đối thoại, tiếp xúc và xây dựng lòng tin thì mới đây, Lầu Năm Góc bất ngờ tuyên bố: Mỹ sẽ chấm dứt việc tạm ngừng các cuộc tập trận trên bán đảo Triều Tiên. 


Tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ: Tín hiệu lạc quan

Sau 1 năm chật vật trong các cuộc đàm phán lại, Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) giữa Mỹ, Mexico và Canada đang có những bước tiến triển tích cực. Một loạt động thái mới diễn ra thời gian qua đang làm gia tăng hy vọng trong dư luận rằng, các bên liên quan sẽ sớm hóa giải được những bất đồng để đi đến thỏa thuận cuối cùng.
Đàm phán về Brexit đã hoàn tất được 80%

Ngày 23/8, Bộ trưởng phụ trách Brexit của Anh- ông Dominic Raab cho biết, hiệp định rút khỏi liên minh giữa Anh và EU đã hoàn thành được 80% và cam kết đẩy mạnh tốc độ đàm phán với Brussels.


Thời khắc khó khăn của ông chủ Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải trải qua thời điểm khắc nghiệt nhất trong gần 600 ngày tại nhiệm tại Nhà Trắng sau khi cựu luật sư riêng thừa nhận sai phạm liên quan đến quy định về tài chính trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng của nhà lãnh đạo này năm 2016.