GMT+7

Thế giới

Tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ: Tín hiệu lạc quan

Sau 1 năm chật vật trong các cuộc đàm phán lại, Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) giữa Mỹ, Mexico và Canada đang có những bước tiến triển tích cực. Một loạt động thái mới diễn ra thời gian qua đang làm gia tăng hy vọng trong dư luận rằng, các bên liên quan sẽ sớm hóa giải được những bất đồng để đi đến thỏa thuận cuối cùng.
Đàm phán về Brexit đã hoàn tất được 80%

Ngày 23/8, Bộ trưởng phụ trách Brexit của Anh- ông Dominic Raab cho biết, hiệp định rút khỏi liên minh giữa Anh và EU đã hoàn thành được 80% và cam kết đẩy mạnh tốc độ đàm phán với Brussels.


Thời khắc khó khăn của ông chủ Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải trải qua thời điểm khắc nghiệt nhất trong gần 600 ngày tại nhiệm tại Nhà Trắng sau khi cựu luật sư riêng thừa nhận sai phạm liên quan đến quy định về tài chính trong chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng của nhà lãnh đạo này năm 2016.

Nhật - Trung đàm phán nối lại thỏa thuận hoán đổi tiền tệ

Trong một động thái cho thấy sự cải thiện trong quan hệ song phương giữa Nhật Bản và Trung Quốc, hai nước đang tiến hành các cuộc đàm phán nhằm nối lại thỏa thuận hoán đổi tiền tệ giữa ngân hàng trung ương hai nước và mở rộng thỏa thuận này lên gấp 10 lần.