GMT+7

Thêm giả thuyết mới lý giải vì sao MH370 không thể được tìm thấy

(TDB) - Một chuyên gia hàng không đã chỉ trích các nhà chức trách Malaysia đang bám víu lấy những giả thuyết không chính xác, điều khiến cho họ không thể tìm thấy MH370.

Tiêu điểm - Thêm giả thuyết mới lý giải vì sao MH370 không thể được tìm thấy

MH370 vẫn còn là ẩn số.

Bốn năm sau khi MH370 biến mất, các chuyên gia đã đưa ra rất nhiều giả thuyết lý giải số phận bí ẩn của chiếc máy bay xấu số.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Daily Star, Larry Vance, một chuyên gia về tai nạn máy bay và là tác giả của cuốn sách "MH370: Bí ẩn được giải quyết", đã đưa ra một quan điểm mới lạ về số phận của MH370, giải thích tại sao các cuộc điều tra không thể tìm thấy xác của chiếc máy bay này.

Theo Vance, phần thân của chiếc máy bay vẫn còn nguyên vẹn khi va chạm với mặt nước ở khu vực Nam Ấn Độ Dương, nhưng đã chìm xuống đáy biển cùng toàn bộ hành khách.

"Tất cả hành khách đã thiệt mạng ở phía Nam Ấn Độ Dương cùng với phần thân máy bay vẫn còn nguyên vẹn đang nằm chìm dưới biển", ông nói.

Tuy nhiên, lời giải thích của chuyên gia này đã không được các nhà chức trách Malaysia thừa nhận, mặc dù Vance nói rằng ông có bằng chứng về mặt khoa học và đã cung cấp cho họ.

"Tôi từng tin rằng một khi nhóm điều tra chính thức thấy bằng chứng mà chúng tôi phát hiện và cách chúng tôi giải thích chính xác về vụ việc, họ sẽ thay đổi suy nghĩ của mình về những gì đã xảy ra với MH370. Nhưng thật tiếc rằng tôi đã nhầm", Vance bày tỏ sự thất vọng.

Chuyên gia này cũng chỉ trích các nhà chức trách Malaysia đang “bám víu lấy những giả thuyết và phân tích không chính xác" và bỏ qua bằng chứng do nhóm chuyên gia cung cấp.

Thời gian gần đây, chủ đề về MH370 bắt đầu nóng trở lại khi Ian Wilson - một nhà sản xuất video người Anh tuyên bố đã tìm thấy địa điểm MH370 rơi trong rừng Campuchia nhờ hình ảnh vệ tinh từ Google Maps.

Tuy nhiên, chuyên gia Vance đã bác bỏ quan điểm của Wilson, tuyên bố rằng không có chuyện một chiếc máy bay nào vẫn còn nguyên vẹn sau khi rơi xuống rừng bằng một cú va chạm mạnh.

Chuyến bay số hiệu MH370 của Malaysia Airlines với 239 hành khách cùng với phi hành đoàn đã biến mất vào ngày 8/3/2014 trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Sau bốn năm tìm kiếm không thành công, Chính phủ Malaysia đã thừa nhận vào năm 2018 rằng họ không biết chuyện gì đã xảy ra với chiếc máy bay này.

Quốc Vinh

Theo: nguoiduatin.vn

Tin khác

Bình luận

   

 

 

 

 

X
Nhấn vào để bình chọn