GMT+7

Thời sự
Đề xuất đặt trạm BOT không cần lấy ý kiến người dân

Bộ GTVT đang lấy ý kiến dự thảo (lần hai) sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 49/2016/TT-BGTVT quy định về xây dựng, tổ chức và hoạt động của trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ (BOT). Trong đó, có nội dung bỏ việc lấy ý kiến người dân khi đặt trạm BOT.


Gian hàng Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Alger lần thứ 51 được đánh giá cao

Dưới sự bảo trợ tối cao của Tổng thống Algeria, Abdelaziz Bouteflika, Hội chợ quốc tế Alger lần thứ 51 (FIA 2018) đã khai mạc ngày 8/5/2018. Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã phối hợp với Công ty Hội chợ-triển lãm Alger tổ chức cho các doanh nghiệp Việt Nam sang tham dự sự kiện thương mại quan trọng này.Cải cách chính sách tiền lương để nâng cao đời sống cho CBCCVC, LLVT và người lao động trong doanh nghiệp

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu với bạn đọc bài viết “Cải cách chính sách tiền lương để nâng cao đời sống cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp” của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công. 


Đất nước đang đứng trước những thời cơ, vận hội mới, tốt đẹp hơn

Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Hội nghị Trung ương lần này diễn ra đúng vào thời điểm giữa nhiệm kỳ khoá XII, trong bối cảnh sau hai năm rưỡi nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, đất nước ta đã có nhiều chuyển biến tích cực và đang đứng trước những thời cơ, vận hội mới, tốt đẹp hơn cho sự nghiệp đổi mới.


Thủ tướng thăm hệ thống logistics hàng đầu của Singapore

Sáng nay (27/4), tiếp tục chương trình hoạt động của chuyến thăm chính thức Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm cảng biển Singapore và Công ty Thành phố chuỗi cung ứng (Supply Chain City) của Singapore, quốc gia phát triển rất thành công hệ thống logistics.

Thúc đẩy tăng năng suất lao động nội ngành

Tại cuộc làm việc với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới đây, Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng đã đưa ra khuyến nghị: Thúc đẩy tăng năng suất lao động trong nội tại các ngành kinh tế cần được coi là mệnh lệnh chính trị để tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế thời gian tới.


Thu hút FDI: Hết thời “vơ bèo vợt tép”

Dự thảo Chiến lược thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) giai đoạn 2018 - 2023 vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) công bố. Theo đó, thời gian tới FDI sẽ theo hướng chọn lọc nhằm xác định những ngành, lĩnh vực ưu tiên, từ đó, thu hút được thế hệ FDI mới, có chất lượng và sức lan tỏa đến kinh tế trong nước, chứ không dễ dãi như trong thời gian qua...