GMT+7

Tin tức

Nâng cao vai trò của trí thức trẻ trong kỷ nguyên 4.0

Với hơn 200 đại biểu là trí thức trẻ Việt Nam tiêu biểu trong và ngoài nước, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu là cơ hội để người trẻ đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển nước nhà.


Hội nhập kinh tế quốc tế trong tình hình mới: Chủ động, đổi mới, thiết thực và hiệu quả

Thực hiện phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế (BCĐLNKT) sẽ tổ chức Diễn đàn Hội nhập kinh tế quốc tế Việt Nam năm 2018 với chủ đề "Hội nhập kinh tế quốc tế trong tình hình mới - chủ động, đổi mới, thiết thực và hiệu quả" ngày 4/12/2018, tại Hà Nội.


Tổng thống Trump dọa hủy cuộc gặp với người đồng cấp Nga tại G20

Ngày 27/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết có khả năng ông sẽ hủy cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế đang phát triển và mới nổi (G20) sẽ diễn ra vào cuối tuần này tại Argentina, do vụ đụng độ vừa qua giữa Nga và Ukraine tại eo biển Kerch.


Thủ tướng: Đảng, Nhà nước cùng nông dân làm cách mạng mới trong nông nghiệp

Thời gian tới, Đảng, Nhà nước ta phải cùng với nông dân, sống trong lòng nông dân để làm cuộc cách mạng mới trong nông nghiệp và nông thôn, khi mà một kinh nghiệm rút ra là “ở đâu cấp ủy, người đứng đầu quan tâm sâu sắc, chỉ đạo quyết liệt thì ở đó, nông nghiệp, nông thôn sẽ phát triển mạnh mẽ”, Thủ tướng nói.


Điểm nóng mới trong quan hệ Nga - Ukraine

Sự kiện các tàu tuần tra của cảnh sát biển Nga cố gắng chặn 3 tàu chiến Ukraine tiến vào biển Azov qua eo biển Kerch, hôm 25-11 vừa qua, đang đe dọa kích hoạt trở lại cuộc chiến âm ỉ suốt 4 năm qua giữa Nga và Ukraine. 


“Thuốc đặc trị” phòng ngừa tham nhũng

TP Hà Nội đã và đang tăng cường các biện pháp công khai, minh bạch nhằm phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực. Biện pháp này được triển khai rộng khắp trên các lĩnh vực của thành phố. Đây được coi như “thuốc đặc trị” tham nhũng.


Không để sáng kiến, sáng chế của ‘anh Hai lúa’ bị bỏ lại phía sau

Yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục tìm kiếm và động viên kịp thời, giữ lửa cho những đóng góp của rất nhiều tập thể, cá nhân trong lĩnh vực “tam nông”, Thủ tướng nhấn mạnh, điều này là “để không có những sáng kiến hay, sáng tạo hữu ích mà không được biết tới, bị bỏ lại phía sau, kể cả những sáng chế, cải tiến kỹ thuật của người nông dân mà người ta thường gọi là “anh Hai lúa”.
Phát triển ngành làm đẹp là động lực cho phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 23/11 tại Hà Nội, Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam - Hội Đào tạo và phát triền nghề làm đẹp Việt Nam phối hợp với tổ chức Global Exhibition & Convention Service, Thái Lan tổ chức hội thảo khoa học “ Phát triển ngành làm đẹp là động lực cho phát triển kinh tế - xã hội”.


Không để ‘tham nhũng vặt’ làm phiền lòng người dân

Sáng 23/11, tiếp xúc cử tri tại quận Lê Chân, Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng tham nhũng vặt còn là vấn đề nhân dân rất kêu ca, gây phiền lòng người dân. Đây là thói xấu phải lên án, giám sát, có biện pháp kiên quyết để người dân yên tâm.