GMT+7

Tin tứcNgười phát ngôn Chính phủ nói về sáp nhập, tinh giản bộ máy

Việc rà soát bổ sung để sửa đổi là việc thể chế được quan tâm đầu tiên của Chính phủ. Nghị quyết 18 Trung ương 6 khóa XII với tinh thần sắp xếp bộ máy chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực. Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 10 để cụ thể hóa tinh thần của Nghị quyết Trung ương Đảng.
Chủ tịch nước dự Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018

Ngày 30/8, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ và các bộ, ngành liên quan phối hợp tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2018 và phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp. Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới dự và phát biểu tại buổi lễ.


Tăng trưởng GDP năm 2018 có thể vượt mục tiêu

Sáng nay, 30/8, phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2018, Thủ tướng cho biết, qua phân tích, 12/12 chỉ tiêu năm 2018 mà Quốc hội giao có thể đạt và vượt, trong đó, 8 chỉ tiêu vượt, 4 chỉ tiêu đạt, GDP đạt trên 6,7%.


Triển vọng hòa bình trên bán đảo Triều Tiên: Nguy cơ chệch hướng

Giữa lúc các bên đang kỳ vọng về một nền hòa bình tại khu vực Đông Bắc Á nhờ hàng loạt hoạt động đối thoại, tiếp xúc và xây dựng lòng tin thì mới đây, Lầu Năm Góc bất ngờ tuyên bố: Mỹ sẽ chấm dứt việc tạm ngừng các cuộc tập trận trên bán đảo Triều Tiên. 


Hơn một năm thí điểm xử lý nợ xấu: “Nút thắt” đã mở...

Đến nay, Nghị quyết số 42/2017/QH14 của Quốc hội (Nghị quyết 42) về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (ban hành ngày 21-6-2017) đã được triển khai hơn một năm. Sự ra đời của nghị quyết này, dù còn những vướng mắc, song đã mở “nút thắt” cho việc xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, cũng như Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC)... Phát biểu tại hội nghị sơ kết một năm triển khai Nghị quyết 42, do Ngân hàng Nhà nước tổ chức sáng 28-8, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước và các tổ chức tín dụng không được làm chậm tiến độ công việc này.


Thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1072/QĐ-TTg thành lập Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử trên cơ sở kiện toàn Ủy ban Quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin. Thủ tướng Chính phủ làm Chủ tịch Ủy ban.


Ngành ngân hàng đang bước vào thời kỳ lịch sử

Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, khung khổ pháp lý để cơ cấu lại các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu được Quốc hội, Chính phủ ban hành hiện nay có ý nghĩa lịch sử đối với sự phát triển của ngành ngân hàng.