GMT+7

Tổng thống Putin trân trọng mời ông Kim Jong-un tới Nga

(TDB) - Trong cuộc gặp mặt nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở Bình Nhưỡng, Ngoại trưởng Nga Lavrov đã trân trọng gửi lời mời nhiệt thành từ Tổng thống Putin.

Tiêu điểm - Tổng thống Putin trân trọng mời ông Kim Jong-un tới Nga

Ngoại trưởng Nga gặp mặt lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để thảo luận về tình hình trên bán đảo Triều Tiên, giữa bối cảnh cuộc đàm phán Mỹ-Triều được lên kế hoạch diễn ra vào tháng 6 tại Singapore đang ngày càng không chắc chắn.

"Chúng tôi quan tâm đến hòa bình, ổn định và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên và toàn thể Đông Bắc Á", Sputnik dẫn lời ông Lavrov nói trong cuộc gặp mặt.

Cũng trong cuộc gặp, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rằng Tổng thống Vladimir Putin rất coi trọng tuyên bố được ký kết giữa Bình Nhưỡng và Seoul trong hội nghị thượng đỉnh cách đây không lâu.

"Tổng thống đã đánh giá rất tích cực Tuyên bố Bàn Môn Điếm mà ngài và Tổng thống Hàn Quốc đã ký kết. Chúng tôi sẵn sàng đóng góp nỗ lực của mình theo mọi cách có thể, trong đó có các dự án đường sắt dài hạn", ông Lavrov nói trong một cuộc họp với lãnh đạo Triều Tiên, theo trích dẫn của bộ Ngoại giao Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chúc mừng nồng hậu tới ông Kim Jong-un và bày tỏ sự ủng hộ cho những sáng kiến ​​của lãnh đạo Triều Tiên trên bán đảo Triều Tiên, ông Lavrov nói thêm.

Ngoại trưởng Nga đã mời ông Kim Jong-un đến thăm Nga, lưu ý rằng Moscow sẽ rất vui mừng chào đón ông. Đáp lại, lãnh đạo Triều Tiên đã gửi lời cảm ơn và chúc mừng đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Nga đang ở thăm Bình Nhưỡng để thảo luận các vấn đề song phương và tình hình trên bán đảo Triều Tiên. Trước đó trong ngày, ông đã tổ chức một cuộc họp với đối tác Triều Tiên, ông Ri Yong-ho.

Bình Nhưỡng gần đây đã thể hiện vai trò trung tâm ngoại giao trên bán đảo Triều Tiên. Trong những tháng qua, ông Kim đã tổ chức một số cuộc gặp song phương với đối tác Hàn Quốc Moon Jae-in.

Cuộc họp của lãnh đạo Triều Tiên với Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ​​sẽ diễn ra tại Singapore vào ngày 12/6.

Quốc Vinh

Theo: nguoiduatin.vn

Tags: Nga
Tin khác

Bình luận

   

 

 

 

 

X
Nhấn vào để bình chọn