GMT+7

Tổng thống Trump cảm ơn Triều Tiên vì đóng cửa bãi thử nghiệm hạt nhân

(TDB) - Tổng thống Trump gọi quyết định đóng cửa bãi thử hạt nhân của Triều Tiên là một động thái rất thông minh và lịch thiệp.

• Thời điểm nào bàn về chuyến thăm cho lãnh đạo cao nhất Mỹ-Triều?

Tiêu điểm - Tổng thống Trump cảm ơn Triều Tiên vì đóng cửa bãi thử nghiệm hạt nhân

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng cảm ơn Triều Tiên sau khi nước này tuyên bố sẽ chính thức đóng cửa địa điểm thử nghiệm hạt nhân ttrước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều vào tháng tới.

"Triều Tiên đã thông báo rằng họ sẽ đóng cửa địa điểm thử hạt nhân trong tháng này, trước hội nghị thượng đỉnh lịch sử vào ngày 12/6. Cảm ơn, một động thái rất thông minh và lịch thiệp!", ông Trump viết trên trang Twitter cá nhân.

Trong một tuyên bố trước đó, bộ Ngoại giao Triều Tiên nói rằng tất cả các đường hầm tại khu thử nghiệm hạt nhân ở phía Đông Bắc nước này sẽ bị phá hủy. Các các cơ sở quan sát và nghiên cứu cùng các đơn vị bảo vệ trên mặt đất cũng sẽ bị loại bỏ.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tiết lộ kế hoạch đóng cửa bãi thử nghiệm vào cuối tháng 5 trong cuộc hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hồi tháng trước.

Phía Bình Nhưỡng có kế hoạch mời các nhà báo đến từ Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga và Anh đến để chứng kiến ​​quá trình tháo dỡ, tuyên bố của bộ Ngoại giao nước này cho biết.

"Một buổi lễ chính thức sẽ được lên kế hoạch từ ngày 23 đến 25/5, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết", tuyên bố nói thêm.

Theo các nhà quan sát, việc đóng cửa bãi thử nghiệm hạt nhân có thể là một tiền lệ tích cực cho Washington và Seoul khi họ tiến hành đàm phán hạt nhân với Bình Nhưỡng.

Quốc Vinh

Theo: nguoiduatin.vn

Tags:
Tin khác

Bình luận

   

 

 

 

 

X
Nhấn vào để bình chọn