GMT+7

Triều Tiên muốn hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim tổ chức ở Bình Nhưỡng

(TDB) - Triều Tiên đang có ý định tổ chức cuộc gặp Mỹ-Triều ở Bình Nhưỡng nhưng chưa rõ Nhà Trắng có đồng ý với đề xuất này hay không.

• Thời điểm nào bàn về chuyến thăm cho lãnh đạo cao nhất Mỹ-Triều?

Tiêu điểm - Triều Tiên muốn hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim tổ chức ở Bình Nhưỡng

Bình Nhưỡng là địa điểm tiềm năng cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

Triều Tiên hy vọng tổ chức hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Bình Nhưỡng, tờ CNN dẫn nguồn tin từ một số quan chức chính quyền Mỹ cho hay.

Theo CNN, phía Triều Tiên đang có ý định tổ chức cuộc họp ở thủ đô Bình Nhưỡng, nhưng hiện chưa rõ Nhà Trắng có sẵn sàng đàm phán ở địa điểm này hay không.

Ngoài ra, thủ đô của Mông Cổ Ulan Bator cũng là một địa điểm đang được cân nhắc trở thành nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh.

Theo CNN, các quan chức tình báo Mỹ và Triều Tiên "đã thảo luận với nhau nhiều lần và thậm chí đã gặp nhau tại một nước thứ ba" để thảo luận về địa điểm của hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên giữa Mỹ và Triều Tiên.

Các cuộc thảo luận này sẽ là nền tảng để chuẩn bị cho một cuộc họp giữa Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mike Pompeo và người đồng cấp Triều Tiên trước cuộc hội đàm Trump-Kim.

Lịch trình đang được xác định sẽ là cuối tháng 5 hoặc thậm chí là đầu tháng 6, nguồn tin CNN tiết lộ thêm. Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in vào cuối tháng này.

Quốc Vinh

Theo: nguoiduatin.vn

Tin khác

Bình luận

   

 

 

 

 

X
Nhấn vào để bình chọn