GMT+7

Triều Tiên và Mỹ sẽ tổ chức hội đàm cấp cao vào tuần tới

(TDB) - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 1-11 dẫn lời Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết: Mỹ và Triều Tiên sẽ tổ chức hội đàm cấp cao vào tuần tới để thảo luận về kế hoạch tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 và vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, trong chuyến thăm Bình Nhưỡng vừa qua của Ngoại trưởng M.Pompeo, giới chức hai nước đã chia sẻ quan điểm về việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 2 càng sớm càng tốt. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã mời các thanh sát viên đến thăm bãi thử hạt nhân Punggye-ri để khẳng định rằng cơ sở này đã bị phá bỏ đúng theo tiêu chí không thể đảo ngược. 

Về phần mình, đầu tháng 10-2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc gặp sắp tới với ông Kim Jong-un sẽ diễn ra sau cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ ở Mỹ vào đầu tháng 11 tới.

Cùng ngày, trong một động thái nhằm làm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, vùng cấm bay và lệnh cấm tập trận gần biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên đã chính thức có hiệu lực...

Kim Phượng

Theo: Báo Hànộimới

Tin khác

Bình luận

   

 

 

 

 

X
Nhấn vào để bình chọn