GMT+7

Trong nước

GDP tăng 7,08%, mức tăng cao nhất kể từ năm 2011

Chiều 27-12, Tổng cục Thống kê đã công bố số liệu kinh tế - xã hội quý IV và năm 2018. Theo đó, GDP quý IV tăng 7,31% so với cùng kỳ năm trước; GDP cả năm 2018 tăng 7,08% so với năm 2017, là mức tăng cao nhất từ năm 2011 đến nay. 


Sự kiện lớn chuẩn bị cho năm bứt phá 2019

Ngày mai 28/12, Hội nghị toàn quốc Chính phủ với các địa phương sẽ khai mạc và dự kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ dự và phát biểu chỉ đạo tại sự kiện lớn có ý nghĩa quan trọng này. 


"Giữ gìn, tôn vinh thương hiệu quốc gia tức là tôn vinh đất nước"

Trước thềm Lễ công bố doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia 2018, chiều 20/12, tại trụ sở Chính phủ, 97 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia 2018 đã tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  biểu dương các doanh nghiệp và đã có những chia sẻ, ý kiến nhắn nhủ với các doanh nghiệp về vấn đề xây dựng, giữ gìn thương hiệu và phát huy giá trị hình ảnh, thương hiệu quốc gia… 
Hội nhập kinh tế quốc tế trong tình hình mới: Chủ động, đổi mới, thiết thực và hiệu quả

Thực hiện phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế (BCĐLNKT) sẽ tổ chức Diễn đàn Hội nhập kinh tế quốc tế Việt Nam năm 2018 với chủ đề "Hội nhập kinh tế quốc tế trong tình hình mới - chủ động, đổi mới, thiết thực và hiệu quả" ngày 4/12/2018, tại Hà Nội.


Thủ tướng: Đảng, Nhà nước cùng nông dân làm cách mạng mới trong nông nghiệp

Thời gian tới, Đảng, Nhà nước ta phải cùng với nông dân, sống trong lòng nông dân để làm cuộc cách mạng mới trong nông nghiệp và nông thôn, khi mà một kinh nghiệm rút ra là “ở đâu cấp ủy, người đứng đầu quan tâm sâu sắc, chỉ đạo quyết liệt thì ở đó, nông nghiệp, nông thôn sẽ phát triển mạnh mẽ”, Thủ tướng nói.


“Thuốc đặc trị” phòng ngừa tham nhũng

TP Hà Nội đã và đang tăng cường các biện pháp công khai, minh bạch nhằm phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực. Biện pháp này được triển khai rộng khắp trên các lĩnh vực của thành phố. Đây được coi như “thuốc đặc trị” tham nhũng.Không để ‘tham nhũng vặt’ làm phiền lòng người dân

Sáng 23/11, tiếp xúc cử tri tại quận Lê Chân, Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng tham nhũng vặt còn là vấn đề nhân dân rất kêu ca, gây phiền lòng người dân. Đây là thói xấu phải lên án, giám sát, có biện pháp kiên quyết để người dân yên tâm.


Việt Nam tăng 2 bậc về chỉ số đổi mới sáng tạo

Báo cáo về xếp hạng chỉ số đổi mới sáng tạo (ĐMST) toàn cầu năm 2018, Việt Nam tiếp tục cải thiện vị trí, tăng 2 bậc lên vị trí 45/126 quốc gia và nền kinh tế được xếp hạng. Thứ hạng này đã cải thiện tăng 2 bậc so với năm 2017, tăng 14 bậc so với năm 2016.