GMT+7

Trong nước


Hà Nội chủ động thu hút đầu tư: Nhiều kết quả ấn tượng

Một trong những hoạt động đáng ghi nhận về thu hút đầu tư của Hà Nội trong thời gian gần đây là việc thành phố làm rõ định hướng, tập trung phân tích, giới thiệu tiềm năng để chủ động kêu gọi, hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện đầu tư. Tinh thần cầu thị, xác định ý thức đồng hành cùng doanh nghiệp của Hà Nội đã thu được những kết quả ấn tượng, góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thủ đô.


Thu hợp lý, chi hiệu quả

Thời điểm Bộ Tài chính đưa ra một loạt đề xuất về đánh thuế tài sản; nâng khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu và một số loại thuế khác cũng là khi Bộ này công bố Báo cáo về tình hình thu, chi ngân sách nhà nước (NSNN) 4 tháng đầu năm 2018.   Thủ tướng yêu cầu tổ chức lại căn bản VFF

Phát biểu tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2018, đề cập đến hàng loạt vấn đề nảy sinh thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ trăn trở về tình hình Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).


Đưa Nghị quyết 19 vào cuộc sống

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 19-2018/NQ-CP về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2018 và những năm tiếp theo.
Thủ tướng: Việt Nam phải trở thành điểm đến hấp dẫn cho tất cả doanh nghiệp châu Âu

Hôm nay (25/5), tại Hội nghị Gặp gỡ châu Âu (Meet Europe 2018), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam cùng với sự hợp tác hiệu quả của các đối tác quốc tế, trong đó có các đối tác châu Âu, đang tạo nên một dòng chuyển động tràn đầy sinh khí, tạo nên diện mạo mới, năng động mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam. 


Nợ xấu đã xuống mức an toàn

Nợ xấu từng là nỗi ám ảnh của nền kinh tế, nhưng hiện đã dần được xử lý. Từ ngưỡng 17,2% trên tổng dư nợ, đến nay con số nợ xấu đã xuống mức an toàn. Dự báo, tỷ lệ nợ xấu sẽ giảm xuống mức khoảng 6% vào cuối năm 2018 và chỉ còn dưới 3,5% vào năm 2020.


Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ dự chương trình tôn vinh điển hình khởi nghiệp

Tối 23/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam và Uỷ ban Dân tộc phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật mang tên “Khát vọng khởi nghiệp - Bừng sáng bản làng”. Đây là chương trình tôn vinh những cá nhân, tập thể đồng bào dân tộc thiểu số khu vực phía bắc có nhiều nỗ lực trong phong trào khởi nghiệp và góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp vùng đồng bào dân tộc thiểu số.