GMT+7

Trước Tết, công nhân khóc ròng vì bị nợ lương 9 tháng và giám đốc bỏ trốn

(TDB) - Vị giám đốc này đã hoàn tất thủ tục bán nhà và từ đó đến nay cắt đứt mọi liên lạc với tất cả nhân viên trong công ty.

Sáng 23/1, theo Liên đoàn lao động quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng tìm hiểu về việc ông Đỗ Quang Thân, Giám đốc công ty Cổ phần xây dựng điện VNECO 7 tại Đà Nẵng nhiều tháng liền không đến cơ quan làm việc. Bên canh đó, ông Thân cũng mang theo con dấu của công ty.

Xã hội - Trước Tết, công nhân khóc ròng vì bị nợ lương 9 tháng và giám đốc bỏ trốn

Trụ sở công ty tại đường Phạm Như Xương. 

Theo các công nhân, từ tháng 4/2017, công ty này không trả lương cho công nhân. Thay vào đó, họ chỉ được ứng lương mỗi tháng vài triệu đồng. Công nhân tại công trường được ứng mỗi tháng từ 2 đến 5 triệu đồng, lao động làm việc tại văn phòng mỗi tháng được ứng 1 triệu đồng. Hiện tại, số công nhân bị nợ lương hơn 90 người, ước tính khoảng 1,8 tỷ đồng.

Do công ty thời gian nợ lương quá lâu, công nhân nhiều lần yêu cầu phải trả. Ông Thân hứa sẽ thanh toán đầy đủ trước Tết Nguyên đán. Tuy nhiên, vào ngày 22/1, công nhân đến trụ sở công ty tại đường Phạm Như Xương thì được báo ông Thân vắng mặt tại trụ sở làm việc suốt 2 tháng qua. Đồng thời, kế toán cũng cho biết, hiện, công ty đang nợ bảo hiểm xã hội khoảng 1,2 tỷ đồng.

Điều đáng nói, ngày 19/1, ông Thân báo nhân viên công ty tập trung để họp và nhờ người thông báo, công ty sẽ trả lương trước Tết và đề nghị người lao động yên tâm làm việc. Cũng vào ngày này, ông Thân đã hoàn tất thủ tục bán nhà riêng tại đường Đoàn Trần Nghiệp với số tiền 6 tỷ đồng. Từ đó đến nay, ông Thân cắt đứt liên lạc với tất cả nhân viên trong công ty.

Ông Lê Trọng Nguyên, Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Liên Chiểu chia sẻ, công ty Cổ phần xây dựng điện VNECO 7 có tổng công ty đặt trụ sở tại Hà Nội nên công đoàn công ty không nằm trong hệ thống của Liên đoàn lao động TP.Đà Nẵng. Hiện, ông Thân đã bỏ trốn và mang theo con dấu của công ty. Ông Nguyên cho biết thêm, theo luật, người lao động của công ty có thể khởi kiện để công an vào cuộc giải quyết.

Nguyễn Duy Cường

Theo: nguoiduatin.vn


 

Tin khác

Bình luận

   

 

 

 

 

X
Nhấn vào để bình chọn