GMT+7

Trưởng Ban Tổ chức TƯ: Nhiều người nghĩ quyền lực Nhà nước giao như là tài sản riêng

(TDB)-Trưởng ban Tổ chức Trung ương (TƯ) Phạm Minh Chính mong muốn, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các tổ chức chính trị xã hội cùng tham gia thực hiện tốt việc kiểm soát quyền lực, không để cán bộ, lãnh đạo quản lý sử dụng quyền lực được Nhà nước giao như là tài sản riêng của bản thân.

Trưởng Ban Tổ chức TƯ: Nhiều người nghĩ quyền lực Nhà nước giao như là tài sản riêng

Trưởng ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính

Ngày 25/12, diễn ra hội nghị giao ban công tác dân vận khối MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội năm 2017, triển khai thực hiện Nghị quyết TƯ 6.

Cán bộ rề rà, bộ máy rườm rà chỉ chết người, hại của

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức TƯ Phạm Minh Chính cho rằng, chúng ta đang bước sang nền kinh tế số và cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 thì bộ máy phải đổi mới cho gọn nhẹ.

Theo Trưởng Ban Tổ chức TƯ, bây giờ trả lương đã được thực hiện bằng thẻ, chi tiêu mua sắm bằng công nghệ điện tử rồi mà vẫn hình thành bộ máy cồng kềnh, thậm chí nhiều hơn cả thời bao cấp.

“Bộ máy phải có cái này, cái kia thì tư duy đó quá lạc hậu”, ông Phạm Minh Chính nói và cho rằng, tổ chức bộ máy, cán bộ phải thích ứng được với thời cuộc.

Ông ví von, ngay chuyện biến đổi khí hậu cực đoan, nhanh chóng, khó lường mà “cán bộ cứ ề à, rề rà, bộ máy cứ rườm rà, hệ thống vận hành cứ chậm chạp thế này tôi thấy chỉ có chết người, hại của”.

Cho nên, bộ máy, cơ chế vận hành, công tác cán bộ của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phải thích ứng với tình hình mới.

"Rất mong chúng ta cùng nhau làm, việc này 1 người, 1 cơ quan tổ chức không làm được mà cả hệ thống chính trị cùng nhau bàn mới làm được”, Trưởng Ban Tổ chức TƯ bày tỏ, đổi mới nhiều khi phải hi sinh.

Theo ông Phạm Minh Chính, đổi mới bao giờ cũng khó khăn, có ý kiến trái chiều, tranh luận là đương nhiên. Nhưng đừng định kiến với việc này mà phải kiên nhẫn kiên trì, thuyết phục lẫn nhau.

Kiểm soát quyền lực tốt nhất là công khai minh bạch

Vào vấn đề cụ thể, Trưởng Ban Tổ chức TƯ đề nghị MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cùng làm 2 vấn đề mới trong xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức. Đó là, kiểm soát quyền lực và nắm bắt tình hình về công tác các bộ.

Theo ông Chính, vừa rồi để xảy ra các vụ việc là do quyền lực không được kiểm soát. 

Cho nên, muốn kiểm soát quyền lực, trước hết phải xây dựng quy định, quy chế. Từ đầu khoá đến giờ, dưới sự chỉ đạo của Ban Chấp hành TƯ, Bộ Chính trị đã xây dựng 7, 8 quy định mới thay quy định cũ về công tác cán bộ, quy trình cán bộ.

Như quy định 105 phân cấp, đồng thời xác định luôn trách nhiệm của cơ quan tham mưu, cơ quan thẩm định, cơ quan quyết định công tác cán bộ.

Theo ông, trước đây, Ban Tổ chức TƯ phải xem xét phê duyệt khoảng 12.000 cán bộ cấp uỷ viên và hơn 2.000 là cán bộ thường vụ cấp uỷ.

“Thế thì làm sao làm được mà chỉ hợp thức hoá cái sai thôi, đúng không sao nhưng sai thì hợp thức hoá. Người tốt họ viết tốt thì đúng, nhưng người tốt họ không thích thì viết xấu thì mình cũng duyệt, mấy nghìn con người sao nắm được”, ông dẫn chứng.

Còn về kiểm soát quyền lực, theo Trưởng Ban Tổ chức TƯ, biện pháp tốt nhất chính là công khai minh bạch.

“Tại sao nhiều nơi đưa con đưa cháu chắt của mình vào nơi thuộc thẩm quyền quản lý của mình? Thực tế, quyền lực đó có phải của mình đâu mà chỉ được giao chức vụ, giao quyền để thay mặt tổ chức, nhà nước. Nhưng nhiều người cứ nghĩ là quyền lực của mình, như là của nhà, là tài sản riêng để ban phát, xin cho, đưa người nhà vào. Như thế mới sai phạm”, ông Chính nêu rõ.

Tinh gọn bộ máy mới có tiền cải cách tiền lương

Theo ông, MTTQ là nơi sát dân, sát cơ sở, cần mạnh dạn phối hợp với các cơ quan khác xây dựng cơ chế tăng cường kiểm soát quyền lực. Thứ 2 là phải nắm tình hình phản ánh về công tác cán bộ, còn xử lý như thế nào có cơ chế riêng.

Nói về tinh gọn bộ máy, ông Phạm Minh Chính nhắc lại con số đang tiêu tốn ngân sách rất lớn, chiếm đến 65%. Quan trọng, cứ bàn cải cách tiền lương mãi nhưng không có nguồn để tăng.

“Nếu chúng ta không giảm chi thường xuyên xuống thì không có nguồn để cải cách tiền lương, chẳng lẽ lại đi vay để cải cách tiền lương”, ông băn khoăn và cho rằng dư địa để tinh giản biên chế, sắp xếp bộ máy còn rất lớn.

Theo ông, có tinh gọn bộ  máy mới cải cách được tiền lương. Cho nên, cần tập trung tinh gọn bộ máy, nhất là khối văn phòng.

“Ngay cả cơ quan tôi, hơn 30% là khối văn phòng, hay lái xe cũng chiếm mười mấy phần trăm, nếu cơ cấu lại sẽ có dư địa để tuyển người mới, lựa chọn người tài cho bộ máy. Ban Tổ chức TƯ trước có 7 phó ban, giờ chỉ có 3 phó ban cũng thấy ổn cả” - ông dẫn chứng.

Thảo Nguyên

Theo: thanhtra.com.vn

Tin khác

Bình luận