GMT+7

Tuyển sinhLưu ý đặc biệt đối với thí sinh trước “giờ G”

Ngày mai (24/6), hơn 900.000 thí sinh sẽ chính thức làm thủ tục đăng ký dự thi Kỳ thi THPT quốc gia 2018. Trước ngày trống điểm trường thi, PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã có những chia sẻ với báo chí.
Tuyển sinh đầu cấp: Bảo đảm “5 rõ”

Từ ngày 1-7, các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn Hà Nội bắt đầu tổ chức tuyển sinh các lớp mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2018-2019. Trong bối cảnh quy mô học sinh vào các lớp đầu cấp đều tăng, việc bảo đảm minh bạch, công bằng trong tuyển sinh theo tiêu chí “5 rõ” là yêu cầu quan trọng của Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh TP Hà Nội đối với các đơn vị. 
Hà Nội: Gần 95.000 thí sinh làm thủ tục dự thi vào lớp 10

Sáng 6/6, trên 94.000 thí sinh ở Hà Nội đến các điểm thi làm thủ tục dự thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 và nghe phổ biến quy chế thi, đính chính các sai sót (nếu có). Đây là kỳ thi quy mô lớn, được đánh giá có tính chất cạnh tranh gat gắt hơn cả thi đại học.


Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Những điều cần nhớ trước giờ “G”

Một tuần nữa, gần 95.000 học sinh trên địa bàn Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018-2019. Với việc chọn ra 66% số học sinh trong tổng số học sinh tốt nghiệp THCS để tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập, đây là kỳ thi có tính cạnh tranh gay gắt, đòi hỏi các em phải thận trọng trong từng phần việc. Bởi thế, ngoài ôn tập tốt, việc ghi nhớ những quy định liên quan là điều không thể bỏ qua trước kỳ thi.Tuyển sinh vào lớp 6: Phụ huynh “nhấp nhổm” chờ phương án tuyển sinh trường điểm

Năm 2018, cuộc đua cho con vào lớp 6 trường chuyên lớp chọn tại Hà Nội được đánh giá khó hơn cả thi đại học vẫn chưa hề “giảm nhiệt”, tính đến thời điểm này độ “nóng” lại càng tăng thêm. Bởi hiện tại nhiều trường chưa chốt phương án tuyển sinh, đã vậy có trường lại thay đổi "xoành xoạch" phương thức tuyển sinh khiến phụ huynh, học sinh trở tay không kịp. Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018: Siết chặt chất lượng “đầu vào”

Với việc "mạnh tay" giảm tới 38% tổng số chỉ tiêu ngành sư phạm, trao quyền tự chủ cho các cơ sở đào tạo trong việc xác định điểm sàn, không khống chế số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh..., mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay liệu có sự chuyển dịch về chất lượng “đầu vào” như kỳ vọng? Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có những động thái như thế nào đối với các cơ sở đào tạo cố tình "xé rào" để tuyển ẩu, tuyển bừa, không đầu tư cho chất lượng đào tạo?