GMT+7

Ukraine khẳng định "không từ bỏ quyền hiện diện" tại eo biển Kerch

(TDB) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Stepan Poltorak khẳng định các tàu Hải quân Ukraine sẽ tiếp tục qua lại eo biển Kerch nối Biển Đen với Biển Azov.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình TV Channel Pryamiy, ông tuyên bố: "Chúng tôi chưa từng vi phạm một điều khoản của bất cứ thỏa thuận nào. Chúng tôi đã hành động chính xác như cách trước đây. Nhưng chúng tôi sẽ không từ bỏ quyền của mình trong việc qua lại eo biển Kerch và quyền được hiện diện trên Biển Azov".

ukraine khang dinh tiep tuc hien dien tai eo bien kerch

 Bộ trưởng Quốc phòng UkraineStepan Poltorak khẳng định các tàu Hải quânUkraine sẽ tiếp tục qua lại eo biểnKerch nối Biển Đen với BiểnAzov.(Nguồn: AP)

Vị Bộ trưởng cho biết các tàu tiếp theo sẽ hiện diện (tại eo biển) khi Hải quân sẵn sàng. Ông Poltorak nói: "Khi sẵn sàng triển khai một tàu mới nhằm luân chuyển các đơn vị (hải quân), chúng tôi sẽ có chuyến hải trình tương tự, tuân thủ tất cả quy tắc và quyền lợi quốc tế. Đến lúc đó, tôi nghĩ rằng áp lực quốc tế với Nga sẽ khiến họ nhận ra rằng họ đã không hoàn thành nghĩa vụ quốc tế".

Ông Stepan Poltorak bổ sung, nếu tàu chiến của Ukraine không dám qua lại eo biển Kerch, "điều đó có nghĩa là Nga đã hoàn toàn xâm chiếm Biển Azov và chúng ta dễ dàng mất đi một phần lãnh thổ. Chúng ta không thể để điều đó xảy ra".

Theo: Thế giới & Việt Nam

Tin khác

Bình luận

   

 

 

 

 

X
Nhấn vào để bình chọn