GMT+7

Việc làm


Hà Nội: 6 tháng đầu năm, giải quyết việc làm cho 89.000 lao động

Sở LĐ-TB&XH TP. Hà Nội cho biết, 6 tháng đầu năm, thành phố đã giải quyết việc làm cho 89.000 lao động; xét duyệt vay vốn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm với số tiền 578 tỷ đồng, tạo việc làm cho 21.900 lao động; các đơn vị hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã đưa 1.450 người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài.
Nhiều giải pháp đối với con em lao động di cư

Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục và Nâng cao năng lực cho phụ nữ vừa phối hợp với Hiệp hội vì giáo dục cho mọi người Việt Nam công bố Kết quả nghiên cứu “Tiếp cận giáo dục mầm non của con em lao động di cư - Thực trạng và khuyến nghị chính sách”.


Tăng cường kết nối cung – cầu lao động

Thời gian qua, các Trung tâm dịch vụ việc làm (DVVL) đã tăng cường phát triển hệ thống thông tin thị trường lao động và hỗ trợ kết nối cung – cầu lao động, qua đó đã góp phần vào mục tiêu giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp trên cả nước.


4 bí quyết giúp bạn thành công khi tìm việc ở xa

Là một sinh viên sắp ra trường ở thành phố này nhưng bạn lại muốn tìm việc ở một thành phố khác hay đang sinh sống ở nơi này, muốn thay đổi môi trường làm việc ở nơi khác thì chắc hẳn bạn cần chuẩn bị “kha khá” thứ và lên kế hoạch kĩ lưỡng để mọi việc được suông sẻ.Đào tạo nghề: Cần chung tay của “4 nhà”

Trên 70% người học nghề ra trường có việc làm, một số nghề đạt trên 90% với mức thu nhập bình quân từ 7 - 10 triệu đồng/tháng, nhưng thí sinh vẫn không mặn mà với trường nghề. Theo lãnh đạo một số trường, phải thay đổi được cái nhìn của người dân về giáo dục nghề nghiệp (GDNN) và điều quan trọng là cần sự chung tay của “4 nhà”.