GMT+7

Xuất nhập khẩu

Chủ động lành mạnh hóa cán cân xuất, nhập khẩu

Chủ động điều hành xuất, nhập khẩu, bảo đảm hài hòa cán cân thương mại trong giao thương quốc tế là mục tiêu rất quan trọng của nền kinh tế; đặc biệt xét trong bối cảnh Việt Nam là nước đang phát triển, lại phụ thuộc rất nhiều vào diễn biến thương mại toàn cầu. Điều đó đặt ra yêu cầu thường xuyên bám sát tình hình, phân tích và có những giải pháp kịp thời nhằm lành mạnh hóa quan hệ xuất - nhập khẩu của quốc gia...


Cơ hội từ các thị trường truyền thống

Xuất khẩu (XK) gạo đã đạt được nhiều thành tích trong nửa đầu năm 2018. Dự kiến những tháng cuối năm, mặt hàng này tiếp tục gặp thuận lợi khi các thị trường truyền thống tăng nhập khẩu.


Xuất khẩu thủy sản hướng tới bền vững

Năm 2018, Bộ NN&PTNT đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 8,5 đến 9 tỷ USD. Theo nhận định của nhiều chuyên gia, mục tiêu này không quá khó bởi 6 tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đã đạt gần 4 tỷ USD. Tuy nhiên, ngành thủy sản vẫn cần sớm khắc phục những rào cản, thách thức từ nội tại để hướng tới xuất khẩu bền vững.


Xuất khẩu rau quả 6 tháng đầu năm 2018 đạt 2 tỷ USD

Kim ngạch xuất khẩu (XK) rau quả tháng 6/2018 ước đạt 340 triệu USD, giảm nhẹ so với tháng trước nhưng tăng 25% so với cùng kỳ 2017. Đưa kim ngạch XK rau quả 6 tháng đầu năm ước đạt 2 tỷ USD, tăng 20,3% so với cùng kỳ năm ngoái.


Xuất khẩu nửa đầu năm 2018: Bước tăng trưởng ấn tượng

Xuất nhập khẩu (XNK) tiếp tục là điểm sáng trên bức tranh kinh tế những tháng đầu năm khi kim ngạch xuất khẩu (XK) 6 tháng đầu năm 2018 ước đạt 113,93 tỷ USD, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2017. Đà xuất siêu tiếp tục được duy trì, là kết quả tích cực trong hoạt động ngoại thương của nước ta.Khơi mở thị trường cho nông sản

Tiêu thụ nông sản được dự báo còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Do đó, thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp thúc đẩy tiêu thụ ở trong nước và mở rộng thị trường xuất khẩu.


Kim ngạch xuất khẩu các tháng cuối năm: Triển vọng bứt phá

Kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) cả nước đã chính thức cán mốc 200 tỷ USD ngay trong nửa đầu tháng 6/2018. Với quy luật hàng năm là lượng đơn hàng thường rơi vào các quý cuối năm, kim ngạch XNK nói chung và xuất khẩu (XK) năm nay được kỳ vọng sẽ đạt nhiều thành tích mới. 


Vải thiều 'tấp nập' đi châu Âu

Tranh thủ ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đang diễn ra tại Nga, các DN xuất khẩu trái cây của Việt Nam đang khẩn trương đẩy mạnh XK vải thiều sang thị trường EU. Quả vải Việt Nam đang rất thu hút khách hàng, được các đối tác đón nhận tích cực.


Tận dụng cơ hội, thúc đẩy xuất khẩu

Hoạt động xuất khẩu đang trên đà phát triển mạnh, liên tục và được đánh giá là có “bứt phá”. Xuất khẩu ngày càng khẳng định vai trò là động lực của nền kinh tế, đặc biệt xét về đóng góp vào việc tiêu thụ hàng hóa cho sản xuất trong nước, tạo nguồn thu ngoại tệ cũng như bù đắp cho hoạt động nhập khẩu. 


Giá điều xuất khẩu sẽ phục hồi

Trong mấy tháng qua, giá nhân điều XK liên tục giảm mạnh khiến cho nhiều nhà máy bị thua lỗ. Nhiều khả năng giá nhân điều sẽ được cải thiện và phục hồi trong những tháng tới.