GMT+7

Xuất nhập khẩuKỳ vọng từ thị trường ô tô nhập khẩu

Năm 2018, thị trường ô tô được kỳ vọng sẽ có sự đột phá, khi biểu thuế nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN giảm xuống còn 0%. Tuy nhiên, kết thúc tháng 1-2018, thị trường này đã không phát triển như mong đợi.


Chủ động để giữ nhịp xuất khẩu

Với kết quả vượt chỉ tiêu và đạt mức cao nhất từ trước đến nay, 2017 là một năm thành công của nền kinh tế trong lĩnh vực xuất khẩu. Bước sang năm 2018, yêu cầu rõ ràng là phải chủ động để duy trì nhịp độ xuất khẩu, vươn tới kết quả cao hơn...


Có thể xuất khẩu quả nhãn sang Australia từ năm 2019

Phái đoàn Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia vừa làm việc với Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) về quy trình trồng nhãn và kiểm tra, đánh giá thực tế vùng trồng, sơ chế, đóng gói trái cây tại một số địa phương của Việt Nam.


Kim ngạch xuất nhập khẩu- Hướng tới 500 tỷ USD

Đây là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh với các cơ quan báo chí về mục tiêu xuất nhập khẩu (XNK) trong 2 năm tới trên cơ sở nỗ lực tái cơ cấu nền kinh  thướng tới XNK bền vững.


Nông sản Việt trước 'dãy núi' rào cản kỹ thuật

Bên cạnh sự tăng trưởng ấn tượng về kim ngạch XK, các mặt hàng nông lâm thủy sản XK của Việt Nam trong năm 2018 cũng như những năm tới đang đối mặt với vô vàn khó khăn trước bối cảnh hàng loạt thị trường XK đang dựng lên “bức tường” về tiêu chuẩn kỹ thuật, nhất là về ATTP ngày càng khắt khe.Đánh thức giá trị của chỉ dẫn địa lý

Việc xây dựng, khai thác và quản lý càng nhiều sản phẩm mang chỉ dẫn địa lý (CDĐL) càng mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho hàng nông sản, đặc biệt đối với Việt Nam, một trong các nước hàng đầu trên thế giới về xuất khẩu nông sản.


Bộ Giao thông đưa một loạt quy định “siết” ô tô nhập khẩu

Thông tư 03 vừa được Bộ Giao thông vận tải ban hành vẫn giữ nguyên điều kiện gây nhiều tranh cãi thời gian qua đó là giấy chứng nhận kiểu loại ô tô nhập khẩu được cấp giấy chứng nhận của cơ quan tổ chức có thẩm quyền nước ngoài như Nghị định 116 đã quy địnhXuất khẩu sang Hoa Kỳ: Chủ động ứng phó các rào cản thương mại

Năm 2017, Hoa Kỳ vẫn giữ vững vị thế là thị trường lớn nhất của hàng hóa nước ta, nhưng tăng trưởng xuất khẩu (XK) đang có xu hướng chậm lại. Tuy nhiên, theo Bộ Công Thương, cơ hội tăng XK vào thị trường này thời gian tới vẫn còn lớn nhưng đòi hỏi doanh nghiệp (DN) nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng tháo gỡ những rào cản của thị trường. 


Việt Nam gửi đề nghị tham vấn lên WTO về việc Hoa Kỳ áp thuế mặt hàng cá phi lê

Mới đây, Việt Nam đã gửi các bản đề nghị tới thành viên WTO về việc tham vấn với Hoa Kỳ về một số luật, quy định, thủ tục hành chính, thông lệ và phương pháp tính toán chống bán phá giá của Hoa Kỳ, cũng như một số quy định chống bán phá giá trong rà soát hàng chính đối với cá phi lê của Việt Nam. Tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại

Thông tin được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Chỉ đạo quốc gia về cơ chế một cửa ASEAN (ASW), cơ chế một cửa quốc gia (NSW) và tạo thuận lợi thương mại mới đây cho thấy, chi phí thông quan trực tiếp cho 1 lô hàng đã giảm 19 USD cho cả xuất khẩu (XK) và nhập khẩu (NK).