GMT+7

Xuất nhập khẩu

Kiềm chế nhập siêu từ ASEAN

Năm 2018, khi Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) có hiệu lực, thuế nhập khẩu (NK) mặt hàng ôtô trong phạm vi các nước ASEAN về 0% sẽ gây áp lực không nhỏ đến cán cân thương mại giữa 2 khu vực thị trường, tăng nguy cơ nhập siêu từ ASEAN. Do đó, cần triển khai nhiều giải pháp nhằm kiềm chế đà nhập siêu từ ASEAN.


Hoa Kỳ áp thuế chống bán phá giá cá tra cao: Mục tiêu xuất khẩu gặp khó?

Là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, tuy nhiên, 3 tháng đầu năm nay, việc xuất khẩu cá tra đang gặp nhiều khó khăn; bên cạnh đó, mức thuế chống bán phá giá cá tra vào Hoa Kỳ bị áp cao gấp 2 lần giá bán sản phẩm. Tình thế này khiến mục tiêu xuất khẩu cá tra của nước ta gặp nhiều khó khăn.Xuất khẩu 15 ngày đầu tháng 3 tăng mạnh

Số liệu thống kê sơ bộ mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam tính đến hết ngày 15/3/2018 đạt 87,46 tỷ USD, tăng 21,2% (15,3 tỷ USD) so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu nửa đầu tháng 3/2018 tăng rất mạnh so với nửa cuối tháng 2/2018.


Hoạt động xuất nhập khẩu: Điểm sáng của nền kinh tế

Vượt qua những khó khăn ngay từ đầu năm, hoạt động xuất nhập khẩu (XNK) năm 2017 đã đạt thành quả ấn tượng, xác lập nhiều kỷ lục mới cả về quy mô và tốc độ tăng trưởng. Đây là tiền đề hướng tới thành công lớn hơn trong năm 2018 và những năm tiếp theo.Xuất khẩu xi măng khởi sắc

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, đầu năm 2018, xuất khẩu (XK) xi măng và clinker ra thị trường nước ngoài tăng mạnh.


Xuất khẩu lập thành tích mới

Xuất siêu đã chính thức quay trở lại chỉ sau nửa đầu tháng 2/2018 nhờ kim ngạch xuất khẩu (XK) tăng trưởng kỷ lục, tới 45,8% so với cùng kỳ năm trước. 
Kỳ vọng từ thị trường ô tô nhập khẩu

Năm 2018, thị trường ô tô được kỳ vọng sẽ có sự đột phá, khi biểu thuế nhập khẩu ô tô từ các nước ASEAN giảm xuống còn 0%. Tuy nhiên, kết thúc tháng 1-2018, thị trường này đã không phát triển như mong đợi.


Chủ động để giữ nhịp xuất khẩu

Với kết quả vượt chỉ tiêu và đạt mức cao nhất từ trước đến nay, 2017 là một năm thành công của nền kinh tế trong lĩnh vực xuất khẩu. Bước sang năm 2018, yêu cầu rõ ràng là phải chủ động để duy trì nhịp độ xuất khẩu, vươn tới kết quả cao hơn...


Có thể xuất khẩu quả nhãn sang Australia từ năm 2019

Phái đoàn Bộ Nông nghiệp và Tài nguyên nước Australia vừa làm việc với Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) về quy trình trồng nhãn và kiểm tra, đánh giá thực tế vùng trồng, sơ chế, đóng gói trái cây tại một số địa phương của Việt Nam.


Kim ngạch xuất nhập khẩu- Hướng tới 500 tỷ USD

Đây là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh với các cơ quan báo chí về mục tiêu xuất nhập khẩu (XNK) trong 2 năm tới trên cơ sở nỗ lực tái cơ cấu nền kinh  thướng tới XNK bền vững.


Nông sản Việt trước 'dãy núi' rào cản kỹ thuật

Bên cạnh sự tăng trưởng ấn tượng về kim ngạch XK, các mặt hàng nông lâm thủy sản XK của Việt Nam trong năm 2018 cũng như những năm tới đang đối mặt với vô vàn khó khăn trước bối cảnh hàng loạt thị trường XK đang dựng lên “bức tường” về tiêu chuẩn kỹ thuật, nhất là về ATTP ngày càng khắt khe.